LĐLSVN trao quà cho 3 Đoàn luật sư: Bắc Cạn, Cao Bằng, Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh cho biết, đây là các Đoàn luật sư đầu tiên được nhận quà của Quỹ vì sự nghiệp phát triển Luật sư Việt Nam, sau hơn một năm kể từ khi Quỹ ra đời, nhằm hỗ trợ phần nào vào công tác quản lý, hoạt động thường xuyên của luật sư.

(LSVN) – Ngày 25/11/2014 tại Thị xã Bắc Cạn (tỉnh Bắc Cạn) đã diễn ra lễ trao quà của Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho 3 Đoàn luật sư: Bắc Cạn, Cao Bằng, Thái Nguyên. Nhân dịp này, Tạp chí Luật sư Việt Nam cũng dành tặng 01 năm Tạp chí đối với 3 Đoàn luật sư.

Tham gia Tổ công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Chủ nhiệm Uỷ ban phát triển kinh tế, tài chính Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Liêu Chí Trung – Phó Tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam; bà Cao Thị Nga – Chuyên viên Văn phòng . Tới dự buổi lễ, về phía địa phương có ông Lường Đức Thắng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Cạn; Luật sư Phan Thanh Long – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thái Nguyên; Luật sư Nguyễn Đình – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Cao Bằng; Luật sư Trần Thị Kim Lân – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bắc Cạn, cùng đại diện Sở Tư pháp tỉnh Bắc Cạn và một số luật sư của các Đoàn luật sư tỉnh Bắc Cạn, Cao Bằng, Thái Nguyên.
Món quà lần này do Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao tặng các Đoàn là những bộ máy tính kèm máy in hoặc máy photo đa năng. Đây là những trang thiết bị cần thiết do Quỹ vì sự nghiệp phát triển Luật sư Việt Nam thực hiện nhằm hỗ trợ công tác hàng ngày dành cho các Đoàn hiện còn gặp khó khăn.
img_6417
Ông Lường Đức Thắng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Cạn – phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh cho biết, đây là các Đoàn luật sư đầu tiên được nhận quà của Quỹ vì sự nghiệp phát triển Luật sư Việt Nam, sau hơn một năm kể từ khi Quỹ ra đời, nhằm hỗ trợ phần nào vào công tác quản lý, hoạt động thường xuyên của luật sư. Tuy giá trị các món quà không lớn nhưng phần nào cho thấy sự quan tâm và mong muốn của Lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng như giới luật sư cả nước về mục đích ổn định, phát triển của các Đoàn luật sư còn gặp khó khăn hiện nay. Cũng theo Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, trong thời gian tới hoạt động của Quỹ sẽ tiếp tục được mở rộng hơn nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả cho hoạt động của các Đoàn, thiết thực động viên, giúp đỡ những luật sư còn khó khăn, không may mắn và tạo điều kiện để khuyến khích, phát triển hoạt động hành nghề luật sư. Thay mặt Tổ công tác, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh tin tưởng những món quà này sẽ được các Đoàn sử dụng để phát huy hiệu quả; mong 3 Đoàn luật sư tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của địa phương để tiếp tục phát triển về số lượng, chất lượng luật sư, tích cực đóng góp vào mục tiêu phát triển chung của mỗi địa phương và hoạt động của Liên đoàn.

Đại diện các Đoàn luật sư được nhận quà dịp này, Luật sư Phan Thành Long phát biểu, trân trọng cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng như Quỹ vì sự nghiệp phát triển Luật sư Việt Nam đã dành những món quà hết thức thiết thực cho các Đoàn hiện vẫn còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động. Luật sư Phan Thanh Long cho biết, thời gian qua các Đoàn luật sư trong khu vực đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận. Để có được điều đó thì cùng với sự cố gắng, nỗ lực của mình, các Đoàn luật sư: Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo và hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền địa phương và Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Luật sư Phan Thanh Long bày tỏ, những món quà mà 3 Đoàn luật sư được trao tặng lần này mang ý nghĩa nhiều mặt và khẳng định các thiết bị này sẽ được quản lý, sử dụng để phục vụ tốt nhất vào công tác của Đoàn.

Thay mặt cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, ông Lường Đức Thắng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Cạn – chúc mừng các Đoàn luật sư được Liên đoàn Luật sư Việt Nam tặng quà lần này, đồng thời cám ơn Liên đoàn đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện đối với Đoàn luật sư tỉnh Bắc Cạn cũng như các Đoàn luật sư Cao Bằng, Thái Nguyên – vốn còn gặp nhiều khó khăn. Tại buổi Lễ, ông Lường Đức Thắng cũng trao đổi, giới thiệu về tình hình thực tế tại địa phương và khẳng định Lãnh đạo địa phương và Sở Tư pháp tỉnh Bắc Cạn đã và sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn luật sư tỉnh Bắc Cạn vươn lên, từng bước phát triển để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của mình trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Luật sư Liêu Chí Trung – Phó Tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam – cho biết, Lãnh đạo Tạp chí Luật sư Việt Nam đã quyết định trước mắt sẽ dành tặng 01 năm (năm 2015) các số thường kỳ Tạp chí Luật sư Việt Nam đối với 3 Đoàn luật sư: Bắc Cạn, Cao Bằng, Thái Nguyên

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *