Lãnh đạo LĐLSVN và Quỹ hỗ trợ thăm, tặng quà Luật sư Trần Hồng Lĩnh

Đoàn công tác do TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐLSVN – làm trưởng đoàn, cùng Luật sư Nguyễn Cẩm – Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN, nguyên Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng; Luật sư Trịnh Khắc Triệu – Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng; Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển kinh tế, tài chính LĐLSVN; Luật sư Nguyễn Thị Vân Hằng và một số luật sư trong Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng. Tại nhà riêng của , Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên Luật sư Lĩnh tiếp tục hành nghề, đóng góp vào các hoạt động của Đoàn luật sư TP. Hải Phòng và LĐLSVN, giữ gìn sức khỏe và ổn định cuộc sống.

(LSVN) – Ngày 06/12/2014 tại TP. Hải Phòng, thực hiện nội dung hoạt động của Quỹ hỗ trợ vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam – Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức thăm hỏi, động viên Luật sư Trần Hồng Lĩnh – nạn nhân bị tạt a-xít gây thương tật nặng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng diễn ra tại thành phố Hải Phòng cách nay đã hai năm.
img_9586
Đoàn công tác do TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐLSVN – làm trưởng đoàn, cùng Luật sư Nguyễn Cẩm – Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN, nguyên Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng; Luật sư Trịnh Khắc Triệu – Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng; Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển kinh tế, tài chính LĐLSVN; Luật sư Nguyễn Thị Vân Hằng và một số luật sư trong Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng. Tại nhà riêng của Luật sư Trần Hồng Lĩnh, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên Luật sư Lĩnh tiếp tục hành nghề, đóng góp vào các hoạt động của Đoàn luật sư TP. Hải Phòng và LĐLSVN, giữ gìn sức khỏe và ổn định cuộc sống.
Tại buổi gặp, TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh Liên đoàn “trước sau như một” luôn sát cánh với đội ngũ luật sư, đặc biệt là các luật sư gặp rủi ro, tai nạn nghề nghiệp và khẳng định quyết tâm sẽ lấy lại công bằng, công lý cho Luật sư Lĩnh.
Nhân sự kiện này, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh thay mặt Quỹ hỗ trợ vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam đã trao tặng Luật sư Trần Hồng Lĩnh số tiền 20.000.000 đồng.
Thay mặt Đoàn luật sư TP. Hải Phòng, Luật sư Trịnh Khắc Triệu bày tỏ suy nghĩ đồng tình với tinh thần tốt đẹp của Quỹ cũng như những lời tâm sự từ đáy lòng của Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh. Luật sư Triệu cũng khẳng định Đoàn luật sư TP. Hải Phòng, mặc dù đang còn rất khó khăn nhưng sẽ ủng hộ những hoạt động của Quỹ cũng như những hoạt động ý nghĩa khác của Liên đoàn. Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hải Phòng cũng mong muốn sự quan tâm của Liên đoàn, Đoàn luật sư sẽ là động lực để Luật sư Lĩnh vượt lên những khó khăn trước mắt, tiếp tục có những đóng góp cho giới luật sư.

TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LĐLSVN – phát biểu động viên Luật sư Lĩnh

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, mẹ đẻ của Luật sư Lĩnh đã tâm sự nhiều câu chuyện cảm động về những tấm lòng hảo tâm từ nhiều cá nhân, đơn vị, về những giai đoạn khó khăn về cả thể xác và tinh thần mà Luật sư Lĩnh phải trải qua.
Luật sư Trần Hồng Lĩnh xúc động gửi lời cảm ơn đến LĐLSVN nói chung và Quỹ vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam nói riêng. Đồng thời Luật sư Lĩnh cũng cảm ơn Đoàn luật sư TP. Hải Phòng, Đoàn luật sư TP. Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm đến sự việc của Luật sư Lĩnh, đã có nhiều công văn cũng như dành nhiều bài viết vừa có tính động viên, vừa tác động đến các cơ quan chức năng phải xem xét, điều tra vụ việc, đưa kẻ tội phạm ra trước pháp luật và công lý để xét xử. Luật sư Lĩnh cũng mong rằng, với tôn chỉ cao cả của Quỹ hỗ trợ vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, hỗ trợ các luật sư đồng nghiệp trong hoạt động hành nghề vì mục đích cùng chung tay phát triển đội ngũ luật sư Việt Nam.
Được biết, kể từ khi Luật sư Trần Hồng Lĩnh bị nạn đến nay, LĐLSVN, Đoàn luật sư TP. Hải Phòng đã nhiều lần tổ chức thăm hỏi, động viên Luật sư Lĩnh cũng như đã có các văn bản chính thức kiến nghị đến các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết đối với vụ án đặc biệt nghiệm trọng mà Luật sư Lĩnh là nạn nhân.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *