Cùng nhau tìm đọc Khung cửa Tư pháp tập 4 của TS.LS Phan Trung Hoài

Với 54 câu chuyện là những cảm nhận, suy tư được gắn liền với những nhân vật, sự kiện, địa danh cụ thể, Đối diện với chính mình tựa hồ một cuốn phim quay chậm với nhiều khoảng không gian sáng tối sống động đề cập đến các vấn đề khác nhau của đời sống xã hội. Thông qua lăng kính của một luật sư vốn lưu dấu sau hàng trăm vụ án nổi tiếng, các bài viết trong cuốn sách tiếp tục là những trải nghiệm, cảm nhận rất riêng nhưng ẩn chứa hàm ý sâu xa theo góc nhìn của “”.

(LSVN) – Tiếp nối sự thành công của các tập sách “Chỗ ngồi không tạo nên công lý”, “Đi theo chiều mũi tên”, “Có một mùa mai khác…”, lần này TS. LS Phan Trung Hoài tiếp tục cho ra mắt bạn đọc “Khung cửa tư pháp” tập 4 với tựa đề “Đối diện với chính mình”. Sách dày gần 300 trang, do Nhà xuất bản Tư pháp vừa ấn hành trong quý III này.
img_4926
Với 54 câu chuyện là những cảm nhận, suy tư được gắn liền với những nhân vật, sự kiện, địa danh cụ thể, Đối diện với chính mình tựa hồ một cuốn phim quay chậm với nhiều khoảng không gian sáng tối sống động đề cập đến các vấn đề khác nhau của đời sống xã hội. Thông qua lăng kính của một luật sư vốn lưu dấu sau hàng trăm vụ án nổi tiếng, các bài viết trong cuốn sách tiếp tục là những trải nghiệm, cảm nhận rất riêng nhưng ẩn chứa hàm ý sâu xa theo góc nhìn của “Khung cửa tư pháp”.
Đọc Đối diện với chính mình, chúng ta không những bắt gặp một Phan Trung Hoài sâu sắc trong việc suy xét, đánh giá về các vấn đề, sự kiện pháp lý với tư cách là một luật sư, mà còn thấy một Phan Trung Hoài suy tư, đa cảm trước số phận mỗi con người và từng sự việc cụ thể vốn dĩ vẫn hiện hữu giữa đời thường với góc nhìn của một nhà báo. Hơn thế, phát khởi từ rung động của tâm hồn và với cách thể hiện tinh tế, các bài viết trong cuốn sách này còn hàm chứa cả những ẩn ức cuộc sống kèm theo thông điệp mà anh dường như muốn trao gửi đến mọi người.
TS.LS Phan Trung Hoài hiện tại là Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư (Liên đoàn Luật sư Việt Nam), Trưởng ban Nghiên cứu học tập (Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh), Trưởng Văn phòng Luật sư Phan Trung Hoài, và là Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC). TS.LS Phan Trung Hoài là người viết khỏe, viết đều ở nhiều thể loại báo chí, văn học với sự chắt chiu từ vốn sống phong phú của chính mình và là tác giả của hàng chục đầu sách, công trình khoa học thuộc lĩnh vực pháp luật, đời sống tư pháp.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *